Tăng cường rà soát, lập danh sách các trường hợp đi từ các vùng có dịch trở về trong phòng, chống dịch Covi19

Tăng cường ra soát, lập danh sách các trường hợp đi từ các vùng dịch trở về trong phòng chống dịch Covid19

Số kí hiệu số: 376/UBND
Ngày ban hành 11/05/2021
Ngày bắt đầu hiệu lực 11/05/2021
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Văn bản chỉ đạo điều hành
Cơ quan ban hành Ủy ban nhân dân Thị trấn Cẩm Xuyên
Người ký Nguyễn Anh Đức

Nội dung

UỶ BAN NHÂN DÂN
THỊ TRẤN CẨM XUYÊN
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:    376    /UBND
V/v tăng cường rà soát, lập danh sách các trường hợp đi từ các vùng có dịch trở về trong phòng chống dịch Covid-19

Cẩm Xuyên, ngày 12  tháng 05 năm 2021
 
Kính gửi:
- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn;
- Các ban, ngành, đoàn thể cấp thị;
- Các Đồng chí Chỉ đạo các Tổ dân phố;
- Cấp ủy, Ban cán sự các Tổ dân phố;
 
          Thực hiện công văn 1259/UBND-YT ngày 11/05/2021 của UBND huyện Cẩm Xuyên về việc tăng cường rà soát, lập danh sách các trường hợp đi từ các vùng có dịch trở về trong phòng chống dịch Covid-19. UBND thị trấn Cẩm Xuyên đề nghị Ủy ban MTTQ, Các ban ngành đoàn thể cấp thị, Các đồng chí Chỉ đạo, Cấp ủy, ban cán sự các Tổ dân phố theo chức năng nhiệm vụ thực hiện các nội dung sau:        
1. Tiếp tục tăng cường thông tin rộng rãi trên đài truyền thanh thị và truyền thanh các tổ dân phố thông điệp “người dân đã từng đi đến về từ vùng có dich” theo thông báo của Bộ Y tế trong thời gian từ ngày 26/4/2021 đến nay chủ động đến trạm Y tế thị trấn khai báo Y tế để được hướng dẫn biện pháp cách ly phù hợp và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi có chỉ định. Tiếp tục tuyên truyền để người dân tuân thủ các biên pháp phòng chống dịch đặc biệt thực hiện nghiêm yêu cầu 5K về chống dịch Covid-19.
2. Ban cán sự các Tổ dân phố, trạm Y tế khẩn trương tập trung rà soát, thống kê, quản lý theo dõi tình hình nhân khẩu trên Tổ dân phố, điều tra những người đến hoặc về từ các vùng có dịch theo thông báo của Bộ Y tế từ ngày 26/4/2021 đến nay đặc biệt về từ các tỉnh đang thực hiện Chỉ thị 15,16/CT-TTg của thủ tướng Chính phủ gồm Bắc Ninh (huyện Thuận Thành, Tiên Du, Từ Sơn), Thừa Thiên Huế (xã Phong Hòa, huyện Phong Điền), Bắc Giang (huyện Lục Nam), Vĩnh Phúc, Đà Nẵng, TP Hà Nội. Lập danh sách điều tra, xác minh, truy vết chính xác, triệt để các đối tượng để áp dụng biện pháp cách ly kịp thời theo quy định, tuyệt đối không được bỏ sót đối tượng F1..... Các đối tượng đi từ tỉnh chưa có dịch lập danh sách quản lý bắt đầu từ ngày 9/5/2021 gửi về Trạm Y tế thị trấn trước 15h hàng ngày để tổng hợp báo cáo Trung tâm Y tế huyện.
3. Các ban ngành đoàn thể, Ban cán sự các Tổ dân phố thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà” phát hiện các trường hợp đã từng đi đến, về từ vùng có dịch thông báo cho Trạm Y tế thị trấn để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả. Rà soát các gia đình đang thực hiện cách ly tại nhà mà có hoàn cảnh khó khăn về nhu yếu phẩm, về nhân lực trong thu hoạch lúa vụ Xuân báo cáo về Ban chỉ đạo thị trấn để kịp thời có phương án hỗ trợ.
 Nhận được công văn đề nghị các ban ngành đoàn thể cấp thị, các Đồng chí chỉ đạo, Cấp ủy, ban cán sự các tổ dân phố; Ban chỉ đạo phòng chống dịch chỉ đạo triển khai ngay các nội dung nêu trên./.

 
Nơi nhận:      
- Như trên;
- Chủ tịch, các PCT UBND Thị;
- BCĐ phòng chống COVID-19 thị;
- Cổng thông tin điện tử thị;                                      
- Lưu: VT.
                                                
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH

(Đã ký)

Nguyễn Anh Đức


 

 File đính kèm

Các văn bản cùng thể loại "Công văn"

Tìm kiếm văn bản
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay463
  • Tháng hiện tại15,123
  • Tổng lượt truy cập154,559
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây