Về việc triển khai một số biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19.

Về việc triển khai một số biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19.

Số kí hiệu số: 670/UBND
Ngày ban hành 08/08/2021
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Văn bản chỉ đạo điều hành
Cơ quan ban hành Ủy ban nhân dân Thị trấn Cẩm Xuyên
Người ký Nguyễn Anh Đức

Nội dung

ỦY BAN NHÂN DÂN
THỊ TRẤN CẨM XUYÊN
 
 


Số:   670 /UBND
Về việc triển khai một số biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
 
 

             Cẩm Xuyên, ngày 09 tháng 8 năm 2021
 
Kính gửi:

 


- Ban cán sự các Tổ dân phố;
- Tổ phụ trách, giám sát cộng đồng, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid 19 tại các tổ dân phố;
- Các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể cấp thị; cán bộ chỉ đạo các Tổ dân phố.
 
 
         
Thực hiện công văn 2375/UBND-YT ngày 07/8/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Xuyên về việc về việc triển khai một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn; công văn 2379/UBND-YT ngày 08/8/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Cẩm Xuyên về việc điều chỉnh một số biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19. UBND thị trấn Cẩm Xuyên đề nghị Các đồng chí Chỉ đạo, Ban cán sự các Tổ dân phố, trưởng các đoàn thể cấp thị theo chức năng nhiệm vụ thực hiện các nội dung sau: (Thời gian thực hiện từ 6h ngày 9/8/2021 cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo)
1. Tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19, bao gồm: Cắt tóc, gội đầu, làm móng tay/móng chân; các cơ sở thẩm mỹ/spa; phòng tập gym, yoga.
- Tiếp tục dừng hoạt động đối với khu vui chơi, giải trí, dịch vụ karaoke, bi –a; xông hơi, massage; các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán/điểm ăn, uống vỉa hè.
- Quán cà phê, đồ uống, giải khát không phục vụ tại chỗ, chỉ được bán hàng mang về.
- Đối với các nhà hàng, quán ăn trong nhà: “được phép hoạt động nhưng chỉ được bán mang về, tuyệt đối không ăn uống tại chỗ”. Chủ cơ sở kinh doanh phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như: Đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ; trang bị phòng hộ cho nhân viên; bố trí đầy đủ phương tiện để rửa tay, sát khuẩn; ghi chép đầy đủ thông tin của khách hàng (họ tên, địa chỉ, số điện thoại) để phục vụ truy vết khi cần thiết. Chủ cơ sở kinh doanh, khách hàng không tuân thủ, vi phạm các nội dung nêu trên sẽ bị đóng cửa, dừng hoạt động và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
- Đối với các hoạt động thể thao ngoài trời: Trên mỗi sân chơi, bãi tập … không quá 6 người tham gia trong cùng thời điểm.
- Hạn chế tối đa số lượng người tham gia đám tang và yêu cầu tuân thủ nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; khuyến khích người dân chưa tổ chức đám cưới,
ăn hỏi, sinh nhật, mừng nhà mới…
2. Đối với  các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì cơ quan tổ chức phải thực hiện nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch, số lượng người tham dự không quá 30 người/phòng họp, lập danh sách, địa chỉ, số điện thoại tất cả đại biểu tham dự; người có biểu hiện sốt, ho, cảm cúm… tuyệt đối không được tham dự; trong trường hợp thực sự cần thiết phải tổ chức với số lượng trên 30 người thì cơ quan tổ chức phải xin ý kiến của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thị bằng văn bản.
3. Xiết chặt công tác quản lý tại Trung tâm chợ Hội và chợ Mới. Không tập trung quá 05 người tại một khu vực cùng một thời điểm ở vườn hoa, công viên, đường phố, và tại các khu vực ngoài trụ sở cơ quan, cơ sở kinh doanh, trường học, cơ sở y tế và các nơi công cộng khác.
4. Các hoạt động tín ngưỡng (kể cả ngày Rằm tháng 7) được tổ chức không quá 30 người tham gia và phải thực hiện nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
5. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh thị, loa phát thanh của TDP để người dân, nâng cao cảnh giác, ý thức cao trong công tác phòng, chống dịch; tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc “5K” của Bộ Y Tế; Những gia đình có con em, người thân từ vùng dịch về phải kịp thời thông báo trước với Trạm y tế thị và tổ Covid-19 cộng đồng; Người dân khi có các biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất vị giác... kịp thời đến ngay cơ sở y tế gần nhất để khai báo, khám và tư vấn, tuyệt đối không tự mua thuốc uống, những người trong gia đình dừng ngay việc đi ra ngoài (phải tự cách ly tại gia đình) cho đến khi có kết quả xét nghiệm của người có biểu hiện ho, sốt…..
6. Tổ phụ trách, giám sát cộng đồng, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid 19 tại các tổ dân phố theo dõi, phát hiện và kịp thời thông báo với Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19 thị các trường hợp trở về từ vùng dịch nhưng không khai báo y tế và các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở…; giám sát người cách ly y tế tại nhà, điểm cách ly quy mô nhỏ tại căn hộ độc lập, người hoàn thành cách ly y tế tập trung tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.
Nhận được công văn đề nghị Ban cán sự các tổ dân phố; Tổ phụ trách, giám sát cộng đồng, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid 19 tại các tổ dân phố; Các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể cấp thị; cán bộ chỉ đạo các Tổ dân phố theo chức năng nhiệm vụ của mình triển khai thực hiện kịp thời và hiệu quả nội dung trên.
 
Nơi nhận:      
- Như trên;
- BCĐ phòng chống COVID-19 thị;
- Cổng thông tin điện tử thị;                                      
- Lưu: VT.
                                                
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
 Nguyễn Anh Đức

 

 File đính kèm

Các văn bản cùng thể loại "Công văn"

Tìm kiếm văn bản
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay463
  • Tháng hiện tại15,071
  • Tổng lượt truy cập154,507
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây