Về việc triển khai một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.

Về việc triển khai một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.

Số kí hiệu Số: 667/UBND
Ngày ban hành 09/08/2021
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Văn bản chỉ đạo điều hành
Cơ quan ban hành Ủy ban nhân dân Thị trấn Cẩm Xuyên
Người ký Nguyễn Anh Đức

Nội dung

UỶ BAN NHÂN DÂN
THỊ TRẤN CẦM XUYÊN
_____________
Số: 667 /UBND
Về việc triển khai một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.  
 
CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
___________________________________
      Cẩm Xuyên, ngày 10 tháng 8 năm 2021
  Kính gửi:
 

- UB MTTQ thị trấn;
- Ban cán sự các Tổ dân phố;
- Tổ phụ trách, giám sát cộng đồng, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid 19 tại các tổ dân phố;
- Các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể cấp thị; cán bộ chỉ đạo các Tổ dân phố.
- Ban quản lý chợ Hội, Chợ Mới.
 
 
         
Thực hiện công văn 2394/UBND-YT  ngày 10/8/2021 về việc triển khai một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid 19; công văn 2388/UBND-KT&HT ngày 09/8/2021 về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện phòng, chống dịch Covid 19 tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị và cơ sở sản xuất kinh doanh. UBND thị trấn Cẩm Xuyên đề nghị Ban cán sự các tổ dân phố; Tổ phụ trách, giám sát cộng đồng, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid 19 tại các tổ dân phố; Các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể cấp thị; cán bộ chỉ đạo các Tổ dân phốtheo chức năng nhiệm vụ thực hiện các nội dung sau: (Thời gian thực hiện từ 18h ngày 10/8/2021 cho đến khi có văn bản chỉ đạo tiếp theo)
1. Trạm y tế thị trấn phối hợp với tổ phụ trách, giám sát cộng đồng, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid 19 rà soát các quầy thuốc, phòng khám tư nhân....trên địa bàn tổ dân phố, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất vị giác… báo cáo BCĐ huyện đối với các trường hợp ngoài địa bàn; tổ chức xét nghiệm và xử lý kịp thời theo quy định đối với công dân thị trấn Cẩm Xuyên.
- Nắm bắt thông tin các trường hợp công dân đến/về từ các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn để tiếp nhận khai báo y tế, bố trí cách ly y tế và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Đồng thời tuyên truyền, vận động để con em địa phương mình không về trên địa bàn khi không thực sự cần thiết, thực hiện nghiêm Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ “ai ở đâu ở đó”.
 2. Tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán bia, quán ăn, cà phê, giải khát trên địa bàn; các cửa hàng tạp hóa trên tuyến Quốc lộ 1A bắt đầu từ 18h00 ngày 10/8/2021 cho đến khi có thông báo tiếp theo; Ban Công an, Đội trật tư đô thị kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn. Chủ cơ sở kinh doanh không tuân thủ, vi phạm các nội dung nêu trên sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
3. Đối với Trung tâm thương mại Chợ Hội, chợ Mới chỉ được phép hoạt động nhưng chỉ bán các mặt hàng thiết yếu (có phụ lục kèm theo)
- Yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh (bao gồm các cơ sở kinh doanh tại chợ) làm tấm ngăn giọt bắn giữa người bán và người mua bằng vách kính, mica hoặc ni lông loại dày và trong suốt tại các quầy hàng, ngăn cách giữa người bán, người mua; chấp hành việc giữ khoảng cách giữa khách hàng với khách hàng, giữa khách hàng và chủ bán hàng trên 2m.
- Thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh trong hoạt động kinh doanh, buôn bán theo Quyết định số 2225/QĐ-BCĐQG ngày 28/5/2020 của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 về việc ban hành “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng”. Đặc biệt chú trọng thực hiện một số nội dung sau: đo thân nhiệt, khử khuẩn, lưu thông tin khách hàng trước khi vào chợ, đồng thời sử dụng hệ thống loa truyền thanh để thông tin về ca bệnh trên địa bàn nhất là ca cộng đồng ở Cẩm Dương để người dân biết và chủ động trong công tác phòng chống dịch; nghiêm túc tuân thủ nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, đặc biệt quán triệt đeo khẩu trang thường xuyên và đúng cách.
4. Đề nghị UBMT Tổ quốc, các tổ chức chính trị xã hội  tăng cường công tác tuyên truyền vận động việc chấp hành phòng chống dịch, đặc biệt là tập trung ở Trung tâm thương mại chợ Hội và các phiên chợ Mới.
Nhận được công văn đề nghị UBMT Tổ quốc thị, Trạm y tế thị trấn, Ban cán sự các tổ dân phố; Tổ phụ trách, giám sát cộng đồng, đội phản ứng nhanh phòng chống dịch Covid 19 tại các tổ dân phố; Các đồng chí trưởng các ngành đoàn thể cấp thị; cán bộ chỉ đạo các Tổ dân phố theo chức năng nhiệm vụ của mình triển khai thực hiện kịp thời và hiệu quả nội dung trên.
 
Nơi nhận:      
- Như trên;
- BCĐ phòng chống COVID-19 thị;
- Cổng thông tin điện tử thị;
- Ban Công an, đội trật tự đô thị   
- Lưu: VT.
                                                
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
 Nguyễn Anh Đức
 
ỦY BAN NHÂN DÂN
THỊ TRẤN CẨM XUYÊN

 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

 

PHỤ LỤC CÁC MẶT HÀNG THIẾT YẾU
ĐƯỢC PHÉP KINH DOANH TẠI CHỢ
(Kèm theo Công văn số:  667 /UBND    ngày 10 /8/ 2021 của UBND  thị trấn  Cẩm Xuyên)

1. Hàng thực phẩm tươi sống: thịt (các sản phẩm từ thịt), thủy sản (các sản phẩm từ thủy sản), rau, củ, quả (các sản phẩm từ rau, củ, quả), trái cây, trứng (các sản phẩm từ trứng). Hàng công nghệ phẩm: Bánh, kẹo, muối, bột nêm, gia vị, nước mắm, đường, dầu thực vật, sữa các loại, mì gói. Lương thực: Gạo tẻ, gạo nếp, vừng, đậu, ngô, khoai, sắn, các loại ngũ cốc, bột, tinh bột (các sản phẩm từ tinh bột) và một số mặt hàng lương thực, thực phẩm khác phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu hằng ngày của người dân.
2. Nước uống, nước ngọt đóng chai, thùng, lon…
3. Thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh, khẩu trang, sản phẩm dùng để rửa tay, tắm giặt, gội, nước kháng khuẩn, giấy vệ sinh.
4. Thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y (phải đảm bảo điều kiện theo quy định).


 

 File đính kèm

Các văn bản cùng thể loại "Công văn"

Tìm kiếm văn bản
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập8
  • Hôm nay463
  • Tháng hiện tại15,096
  • Tổng lượt truy cập154,532
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây