về việc triển khai thực hiện hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo QĐ 51/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh

về việc triển khai thực hiện hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo QĐ 51/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh

Số kí hiệu 1113/UBND
Ngày ban hành 12/12/2021
Ngày bắt đầu hiệu lực 12/12/2021
Thể loại Công văn
Lĩnh vực Văn bản chỉ đạo điều hành
Cơ quan ban hành Ủy ban nhân dân Thị trấn Cẩm Xuyên
Người ký Nguyễn Anh Đức

Nội dung

ỦY BAN NHÂN DÂN
 THỊ TRẤN CẨM XUYÊN
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
 Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
Số: 1113  /UBND
V/v triển khai thực hiện hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 51/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh
 
             Cẩm Xuyên, ngày 13 tháng 12 năm 2021
             Kính gửi: 
                        - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị trấn Cẩm Xuyên.
                           - Ban cán sự các Tổ dân phố;
                          - Các Đ/c trưởng các đoàn thể cấp thị;
                         - Các Đồng chí được phân công chỉ đạo các Tổ dân phố.
[[
Thực hiện công văn 3979/UBND-LĐTBXH ngày 10/12/2021 của UBND huyện Cẩm Xuyên về việc triển khai thực hiện hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Quyết định số 51/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh. Ủy ban nhân dân thị trấn Cẩm Xuyên đề nghị UB MTTQ thị; Ban cán sự các Tổ dân phố; Các Đồng chí trưởng các đoàn thể cấp thị; Các Đồng chí chỉ đạo các TDP theo chức năng nhiệm vụ thông báo chỉ đạo thực hiện các nội dung sau:
1. Ban cán sự các Tổ dân phố thông báo rộng rãi trên loa truyền thanh để Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) thường trú hoặc tạm trú hợp pháp trên địa bàn thị trấn Cẩm Xuyên được hỗ trợ khi có đủ các điều kiện sau:
- Làm một trong những công việc ở các cơ sở kinh doanh sau: cơ sở thẩm mỹ/spa, cắt tóc, gội đầu; cơ sở dịch vụ thể dục thể thao (phòng tậm gym, yoga, bi-a); các điểm cung cấp trò chơi điện tử, điểm truy cập internet công cộng; quán ăn/điểm ăn, uống vỉa hè; các cơ sở kinh doanh nhà hàng, cà phê.
- Mất việc làm liên tục từ 14 ngày trở lên do tạm dừng các hoạt động sản xuất, kinh doanh theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian từ ngày 01/05/2021 đến ngày 31/12/2021.
- Chưa nhận kinh phí hỗ trợ từ các địa phương khác về nội dung trên.
Thời gian nộp hồ sơ: trước ngày 16/12/2021 (Có mẫu đơn kèm theo)
Ban cán sự các TDP tổng hợp đơn và nộp về UBND thị qua Đ/c Khuyên (Công chức Văn hóa xã hội) trước ngày 17/12/2021.
2. Các Đ/c trưởng các đoàn thể cấp thị phối hợp với Ban cán sự các TDP, các Đ/c được phân công chỉ đạo tổ chức tuyên truyền sâu rộng chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Quyết định 51/2021/QĐ-UBND của UBND tỉnh để người dân được biết và làm thủ tục hồ sơ đề nghị hỗ trợ theo quy định.
3. Ban Văn hóa thị thực hiện tuyền truyền thường xuyên trên hệ thống truyền thanh thị để người dân được biết và làm hồ sơ đề nghị hỗ trợ
Nhận được công văn yêu cầu UB MTTQ thị; Ban cán sự các Tổ dân phố; Các Đồng chí trưởng các đoàn thể cấp thị; Các Đồng chí được phân công chỉ đạo các TDP  theo chức năng nhiệm vụ của mình triển khai thực hiện nghiêm túc. Trong quá trình thực hiện có gì vướng mắc, kịp thời phản ánh về UBND thị (Qua Đ/c Khuyên) để thống nhất phương án xử lý.
 
Nơi nhận:      
- Như trên;
- BCĐ phòng chống COVID-19 thị;
- Cổng thông tin điện tử thị;
- Đài truyền thanh (để tuyên truyền).            
- Lưu: VT.
                                                 
TM. ỦY BAN NHÂN DÂN
KT. CHỦ TỊCH
PHÓ CHỦ TỊCH
 Nguyễn Anh Đức
 

 File đính kèm

Các văn bản cùng thể loại "Công văn"

Tìm kiếm văn bản
Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập9
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm8
  • Hôm nay463
  • Tháng hiện tại15,150
  • Tổng lượt truy cập154,586
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây