Khai báo y tế để chủ động phòng chống dịch do Covid-19

Thứ ba - 17/03/2020 15:21 178 0

 

 

 

 

Khai báo y tế là biện pháp hữu hiệu để chủ động phát hiện các trường hợp nhiễm bệnh hoặc nghi nhiễm bệnh xâm nhập vào địa bàn. Để thực hiện tốt việc khai báo y tế, mọi người dân cần thực hiện các nội dung sau:

1. Những người đi từ nước ngoài về từ ngày 23/02/2020 đến nay cần chủ động đến các cơ quan chức năng địa phương thực hiện khai báo lịch sử di trú, tình trạng sức khỏe của mình để ngành y tế tư vấn, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh.

2. Gia đình, người thân, hàng xóm và mọi người dân phải có trách nhiệm thông báo ngay cho chính quyền địa phương, ngành y tế về thông tin con, em, người thân, hàng xóm của mình nếu đi nước ngoài về từ ngày 23/2/2020 đến nay mà chưa khai báo y tế. Để ngành chức năng điều tra dịch tễ, giám sát, cách ly theo quy định.

3. Mọi hành vi che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời hay cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về lịch sử di trú, tình trạng sức khỏe đều bị nghiêm cấm theo Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm.
Tình hình dịch bệnh do Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Tại Việt Nam, đã phát hiện 61 bệnh nhân nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt. Người dân không chủ quan nhưng cũng không nên hoang mang, lo sợ. Hãy thực hiện nghiêm công tác khai báo y tế, chung tay cùng ngành Y tế chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 ./.
 

Nguồn tin: Sở thông tin và truyền thông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Lợi ích của phần mềm nguồn mở là gì?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay124
  • Tháng hiện tại1,791
  • Tổng lượt truy cập175,476
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây